Trồng nấm bào ngư: Nghề “hot” chưa bao giờ mất sức hút

27-03-2017 19:10:34

Những năm trở lại đây, nghề trồng nấm bào ngư phát triển hơn bao giờ hết và được rất nhiều bà con nông dân ưa chuộng. Trong bữa ăn của nhiều gia đình, nấm bào ngư xuất hiện rất nhiều vì chúng có vị ngon và đầy dinh dưỡng. Muốn thành công với nghề này, đòi hỏi chúng ta phải biết cách trồng nấm bào ngư. Nói thì đơn giản, nhưng muốn làm được điều đó đòi hỏi bạn phải thật vững mọi chu trình phát triển, đặc điểm của phôi nấm bào ngư và nơi cung cấp phôi nấm bào ngư xám.

Một trong những cơ sở cung cấp phôi nấm bào ngư tốt nhất tại Sài Gòn

Trồng nấm bào ngư: Phải chấp nhận thất bại để đổi lấy thành công

Với những ai mới lần đầu tiên trồng nấm bào ngư, thất bại là điều không thể tránh khỏi. Điều quan trọng nhất là chúng ta học được điều gì từ sau thất bại của lần trồng nấm đó để rút ra kinh nghiệm “xương máu” cho bản thân.

+ Tìm nguồn phôi nấm chất lượng không hề dễ: Nguyên nhân dẫn đến các lần thất bại, rủi ro trong nghề trồng nấm thường gặp nhất đó là chúng ta tìm phải nguồn nấm kém chất lượng, nấm bị bệnh, nấm bị lai tạp…

Dựng nhà trồng nấm không hợp lý:

*** Nhiều người có tâm lý xây dựng nhà trồng nấm quá kín đáo do sợ bị côn trùng, bụi bặm xâm nhập vào nhà nhưng điều này lại gây tác dụng phụ. Đó là làm không khí trong nhà trở nên bít kín, tù túng, thiếu sự lưu thông.

*** Nhiều người lại chọn những chất liệu như tôn – đây là chất liệu dễ hấp thụ nhiệt, sẽ không tốt cho sự phát triển của phôi nấm, sẽ ảnh hưởng đến độ ẩm của môi trường trong nhà trồng nấm.

» Cần ưu tiên dựng nhà lá, chừa khoảng trống giữa nền nhà và vách nhà. Phủ thêm lưới để che chắn côn trùng, bụi, rác… Làm sạch nhà bằng nước vôi pha loãng trước khi mang phôi nấm vào trồng.

+ Tưới tiêu, ánh sáng, độ ẩm không phù hợp:

*** Khi tưới nước, dùng vòi nước phun sương tưới quanh vỏ bịch, tưới vào vách nhà, nền nhà. Không được tưới vào bên trong bịch phôi vì có nguy cơ làm úng nước gây chết phôi nấm.

*** Đặt bịch phôi nơi có ánh sáng nhẹ, tránh để nơi có ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào phôi nấm, tránh để mưa, gió thổi vào.

*** Độ ẩm: Việc tưới nước có liên quan đến độ ẩm của môi trường trồng nấm. Tưới nước hợp lý để duy trì độ ẩm. Nếu mưa nhiều, trời se lạnh thì không cần tưới nhiều nước. Nếu trời nóng bức thì phải tưới nhiều nước.

Trên đây là những thông tin mà bà con cần phải hết sức chú ý đến trong cách trồng nấm bào ngư mà bà con đang áp dụng.

Những điểm cần lưu ý trong cách trồng nấm bào ngư

Thu hoạch phôi nấm sai kỹ thuật:

Đây chính là nguyên nhân làm cho phôi nấm không ra quả thể. Khi thu hoạch, phải nhổ luôn cả gốc, làm sạch gốc.

Có rất nhiều nơi cung cấp phôi nấm bào ngư trên thị trường. Người trồng cần cân nhắc chọn lựa nơi bán để có được mặt hàng phôi nấm có chất lượng đảm bảo và giá cả phải chăng.

Bật mí cho bà con nông dân: Hiện nay, trang trại Phôi Nấm Việt có sản phẩm phôi nấm bào ngư được rất nhiều người quan tâm và chọn mua. Những mặt hàng phôi nấm này đảm bảo rất nhiều yêu cầu của người trồng nấm như:

+ Giá thành hợp lý: Chỉ 3.900 VNĐ/ bịch. Điều đáng nói chính là với giá tiền này, bạn sẽ mua được một mặt hàng có trọng lượng lên đến 1.4 kg/bịch (thường thì các sản phẩm khác chỉ có từ 1.1 kg – 1.2 kg).

Chỉ vói 3.900đ bạn sẽ mua được một mặt hàng có trọng lượng lên đến 1.4 kg/bịch

+ Cho tỉ lệ tạo quả thể cao, ít bị bệnh do đã được trải qua quá trình tiệt trùng.

+ Khi mua, người trồng còn được bảo hành 1 đổi 1 trong 10 ngày nên sẽ giúp bà con nông dân vơi bớt các lo lắng về những rủi ro khi mua với số lượng lớn.

+ Được hỗ trợ, giới thiệu các điểm tiêu thụ, bao đầu ra cho nấm khi trưởng thành.

Nếu cần mọi thông tin tư vấn về việc mua sản phẩm phôi nấm bào ngư của trang trại Phôi Nấm Việt, hãy liên lạc ngay để được chăm sóc chu đáo nhất!

Nguồn: http://phoinambaongu.vn/trong-nam-bao-ngu-nghe-hot-chua-bao-gio-mat-suc-hut-60d.html

Top

Hotline: 0937.342.675