Đầu tư trồng nấm bào ngư xám thu lãi 100 triệu đồng

27-01-2017 14:55:25

Hiện nay gia đình ông đã thu hoạch nấm xong đợt đầu với lợi nhuận thu được từ nấm gần 100 triệu đồng sau khi đã trừ chi phí, chia sẻ từ ông Dương Văn Tiến, khu phố Long Bửu (TP HCM) cho biết.

Nhận thấy cây nấm bào ngư xám mang lại hiệu quả kinh tế cao, nhiều nông dân tại phường Long Bình, quận 9 đã mạnh dạn đầu tư hàng trăm triệu đồng để trồng nấm.

Trồng nấm bào ngư xám thu lãi cao.

Trồng nấm bào ngư xám thu lãi cao.

Bước đầu loại cây này đã mang lại những kết quả khả quan cho người trồng. Anh Trà Văn Lợi (Khu phố Bến Đò, P. Long Bình) cho biết cách đây khoảng 2 tháng anh bỏ ra hơn 200 triệu đồng để mở trại nấm bào ngư xám và đến nay trại nấm nhà anh đang cho thu hoạch đợt đầu.

“Hiện nay loại nấm này được bán ra với giá trung bình khoảng 30.000 đồng/kg, thấy giá cả vậy nên mình cũng yên tâm hơn. Mặc dù số tiền đầu tư ban đầu lớn nhưng bù lại thời gian thu hoạch nấm kéo dài từ 5 - 6 tháng, sau khi thu hoạch xong mình có thể tận dụng meo nấm cũ để sản xuất nấm rơm rất tốt”- anh Lợi cho biết.

Còn ông Dương Văn Tiến (Khu phố Long Bửu) cho biết cách đây hơn 1 năm ông đầu tư hơn 350 triệu đồng để xây dựng 2 trại nấm diện tích 300 mét vuông. Hiện nay gia đình ông đã thu hoạch nấm xong đợt đầu với lợi nhuận thu được từ nấm gần 100 triệu đồng sau khi đã trừ chi phí.

Ông cho biết hiện đang chuẩn bị nhập về 30 ngàn phôi nấm để trồng cho đợt 2.

Theo Hội Nông dân phường Long Bình cây nấm bào ngư xám xuất hiện từ khoảng 2 năm trở lại đây. Ban đầu chỉ có 2 hộ trồng, nhưng nhận thấy hiệu quả tốt nên hiện nay nhiều người dân rất quan tâm đến loại cây này.

Một số người dân có đất rộng và có vốn đã mạnh dạn đầu tư hàng trăm triệu đồng để lập nên các cơ sở trồng nấm bào ngư xám và đều đang cho thu hoạch.

Ông Đỗ Thành Núi - Chủ tịch Hội Nông dân phường Long Bình cho biết, nhìn chung loại cây này mang lại giá trị kinh tế cao nên nhiều nông dân mạnh dạn trồng.

Việc trồng loại nấm này mang tính chất nghề truyền nghề chứ chưa có lớp dạy nghề trồng nấm bào ngư tại địa phương.

Để trồng nấm thì nông dân phải có điều kiện ban đầu như có đất rộng, có nhiều tiền đầu tư lớn (1 mét vuông đất trồng nấm tốn từ 1 đến 1,4 triệu đồng - PV).

Nguồn: http://danviet.vn/kinh-te-nong-nghiep/dau-tu-trong-nam-bao-ngu-xam-thu-lai-100-trieu-dong-460612.html

==> Xem thêm bài viết: LÀM THẾ NÀO ĐỂ TĂNG THU NHẬP TỪ NGHỀ TRỒNG NẤM BÀO NGƯ

Top

Hotline: 0937.342.675