Chất lượng Phôi Nấm Bào Ngư quyết định lớn đến thành công của người khởi nghiệp từ nghề trồng Nấm Bào Ngư

19-01-2017 09:14:03

Sự phát triển mạnh mẽ về nhu cầu sử dụng nấm bào ngư đã kéo theo sự phát triển của các mô hình star up nông nghiệp. Có thể nói trồng nấm bào ngư là cơ hội kinh doanh lớn cho cộng đồng khởi nghiệp từ sản phẩm nông nghiệp sạch.

Hòa chung cùng trào lưu khởi nghiệp nhà nhà, người người đang tìm kiếm những cơ hội kinh doanh cho mình.

Nhận thấy, trồng và cung cấp nấm bào ngư cho thị trường mang đến một nguồn thu nhập không hề nhỏ, chính vì vậy mà ngày càng có nhiều cá nhân, đội nhóm quyết định lựa chọn lĩnh vực này để khởi nghiệp.

Trồng và cung cấp nấm bào ngư cho thị trường mang đến một nguồn thu nhập không hề nhỏ

Trồng và cung cấp nấm bào ngư cho thị trường mang đến một nguồn thu nhập không hề nhỏ

Nhưng với bất kì ngành nghề nào cũng vậy, đằng sau thành công là biết bao nhiêu thăng trầm khó nhọc mà người trong cuộc mới hiểu được. Để khởi nghiệp từ nghề trồng nấm bào ngư buộc những người thực hiện cần phải đối mặt với những khó khăn sau:

Phôi nấm bào ngư không đạt tiêu chuẩn nên không ra quả thể hoặc ra quả thể nhưng què quặt, sâu bệnh, thiếu sức sống.

Người khởi nghiệp tiêu tốn nhiều chi phí đầu vào để mua phôi nấm bào ngư và chuẩn bị nhà trồng nấm nhưng không thu được thành quả.

Nấm đang phát triển tốt thì bị tấn công bởi sâu bệnh và gây nên tổn thất nghiêm trọng.

Thiếu kinh nghiệm và kiến thức trong quy trình trồng nấm nên người trồng bỡ ngỡ, không linh động khi việc trồng nấm xảy ra sự cố.

Khi trồng nấm bào ngư người tiếp xúc còn có thể bị dị ứng do không đúng quy trình.

Đầu ra không ổn định khiến việc khởi nghiệp gặp nhiều bấp bênh, dễ bị ép giá.

Rất nhiều khó khăn đang chờ người khởi nghiệp từ nghề trồng nấm bào ngư

Rất nhiều khó khăn đang chờ người khởi nghiệp từ nghề trồng nấm bào ngư

Sau những trải nghiệm vượt qua khó khăn những người thành công từ nghề trồng nấm bào ngư đã chỉ ra rằng: Tất cả những khó khăn trong nghề này hầu hết đều nằm ở phần chất lượng phôi nấm bào ngư. Chỉ khi người khởi nghiệp có được nguồn giống tốt mới đảm bảo thành công.

Phôi nấm bào ngư quyết định sự thành công của nghề trồng nấm bào ngư

Phôi nấm bào ngư quyết định sự thành công của nghề trồng nấm bào ngư

Hiểu được nguyên lý này, những người khởi nghiệp trồng nấm bào ngư bắt đầu chuyển hướng qua tìm kiếm nhà cung cấp phôi nấm bào ngư tốt thay vì đầu tư nghiên cứu cải tạo cơ sở trồng nấm, mất tiền thuê chuyên gia…

Và một trong số họ đã tìm được nhà cung cấp phôi nấm bào ngư chất lượng. Họ đánh giá nhà cung cấp chất lượng theo những tiêu chí như:

   - Nhà cung cấp phải đạt tiêu chuẩn, tiệt trùng, không nấm bệnh, đảm bảo tỉ lệ ra quả thể cao, 1 đổi 1 (phôi nấm bào ngư) trong vòng 10 ngày.

   - Nếu nhà khởi nghiệp gặp khó khăn trong kĩ thuật trồng nấm bào ngư thì nhà cung cấp phôi nấm bào ngư  phải là những nhà tư vấn bổ ích trong quy trình trồng nấm, trong quy trình xây dựng nhà trồng nấm, quy trình chăm sóc nấm...

   - Cuối cùng, khi thu hoạch nấm nhà cung cấp phôi nấm bào ngư sẽ là đơn vị hướng dẫn bạn cách bảo quản nấm hiệu quả sau thu hoạch và giới thiệu, bao tiêu đầu ra với giá cả hợp lý khi khan hiếm thị trường bán ra.

Hiện nay rất ít nhà cung cấp phôi nấm bào ngư có thể làm được tất cả điều này. Tuy nhiên những nhà cung cấp làm được điều này là nơi vô cùng tin cậy. Họ sẽ là cơ sở, trụ đỡ vững chắc cho cộng đồng khởi nghiệp từ nghề trồng nấm bào ngư thành công.

Tiết lộ về một trong những cơ sở cung cấp phôi nấm bào ngư uy tín người khởi nghiệp cần biết:

Họ là một cơ cở đáng tin cậy có thể thỏa mãn đầy đủ như tiêu chuẩn trên. Và bạn có thể nghiên cứu về họ tại đây: HÃY ĐỌC BÀI VIẾT NÀY NẾU BẠN MUỐN TĂNG THU NHẬP TỪ NGHỀ TRỒNG NẤM.

Top

Hotline: 0937.342.675