Cập nhật cách trồng nấm bào ngư đơn giản và thu được năng suất cao nhất

05-04-2017 23:10:59

Khi bước vào nghề trồng nấm bào ngư, muốn thành công với nghề luôn đòi hỏi bà con nông dân phải tự mình cập nhật các kiến thức về cách trồng nấm bào ngư để hạn chế mọi rủi ro xảy ra. Bên cạnh áp dụng đúng quy trình trồng nấm bào ngư, chúng ta còn phải tìm được nguồn cung cấp phôi nấm bào ngư uy tín. Khi kết hợp được cả 2 yếu tố trên, chắc chắn bà con sẽ yên tâm hoàn toàn cho một kỳ thu hoạch nấm gặp nhiều thuận lợi.

1. Áp dụng đúng cách trồng nấm bào ngư

Cụ thể, bà con cần phải quan tâm đến 3 yếu tố cực kỳ quan trọng sau:

a) Nhà trồng nấm:

+ Nhà trồng nấm cần ưu tiên dựng bằng chất liệu lá, tránh các chất liệu như tôn vì có thể gây hấp thụ nguồn nhiệt từ môi trường bên ngoài.

+ Nhà trồng nấm phải thoáng mát, tránh xây dựng bít kín, dùng lưới phủ quanh vách nhà để giúp tránh côn trùng không xâm nhập vào bên trong.

+ Tránh để phôi nấm nơi có ánh nắng chiếu thẳng vào bịch phôi vì có thể làm chết phôi. Chỉ đặt nơi có ánh sáng đảm bảo cho chúng ta có thể đọc sách được vào ban đêm.

+ Không đặt nơi có gió thổi trực tiếp vào hay nơi bị mưa tạt.

b) Tưới nước hằng ngày:

+ Cần dựa vào thời tiết bên ngoài để cân chỉnh việc tưới nước. Chẳng hạn, nếu thời tiết mưa nhiều, trời lạnh thì bà con không cần tưới nhiều nước. Ngược lại, nếu thời tiết nóng bức, thì ta phải thường xuyên tưới nước.

*** Kỹ thuật tưới nước: Tưới quanh lớp vỏ bịch, tưới luôn lên nền nhà, vách nhà. Tuyệt đối đừng tưới trực tiếp vào trong bịch phôi nấm vì có thể gây chết phôi nấm.

c) Thu hoạch nấm:

+ Khi thu hoạch nấm bào ngư, chúng ta phải lựa chọn đúng thời điểm khi nấm trưởng thành, đó lá khi đường kính nấm rộng nhất, nấm mỏng nhất, phần mép nấm hơi cong xuống. Tránh thu hoạch khi nấm còn quá non hoặc khi nấm quá già vì 2 thời điểm này nấm đều không đảm bảo dinh dưỡng và hương vị thơm ngon.

+ Lúc thu hoạch xong ta phải làm sạch gốc nấm.

3 yếu tố cực kỳ quan trọng trong trồng nấm bào ngư: 1. nhà trồng nấm, 2. Việc tưới nước hằng ngày, 3. Thu hoạch

2. Lựa chọn nơi bán phôi nấm bào ngư uy tín

Bên cạnh việc nắm vững kỹ năng đó là cách trồng nấm bào ngư xám, bà con nông dân còn phải chọn mua được nguồn cung cấp phôi nấm bào ngư xám uy tín và chất lượng. Vì nếu chúng ta chọn phải những loại phôi nấm kém chất lượng thì dù cho có áp dụng chính xác kỹ thuật trồng nấm bào ngư vẫn không thể thu được năng suất như mong đợi, thậm chí phôi nấm có thể chết yểu trước khi đến thời điểm thu hoạch.

Bà con chỉ cần chi ra 3.900 VNĐ/bịch là chúng ta sẽ sở hữu ngay trọng lượng 1.4 kg/bịch

Hiện nay, sản phẩm phôi nấm bào ngư thuộc trang trại Phôi Nấm Việt nhận được rất nhiều sự quan tâm và chọn mua từ người trồng nấm. Mặt hàng này hiện đang “làm mưa làm gió trên thị trường vì sở hữu những ưu điểm nổi bật:

+ Về giá thành: Bà con chỉ cần chi ra 3.900 VNĐ/bịch là chúng ta sẽ sở hữu ngay trọng lượng 1.4 kg/bịch (những sản phẩm khác trên thị trường thường chỉ có 1.1 kg – 1.2 kg/bịch).

+ Nếu bà con có nhu cầu mua phôi nấm số lượng lớn thì những mặt hàng phôi nấm bào ngư đó sẽ được cam kết bảo hành 1 đổi 1 trong vòng 10 ngày.

Chính sách bảo hành 1 đổi 1 trong vòng 10 ngày cho bà con khi mua phôi nấm tại trang trại Phôi Nấm Việt

+ Bà con còn được hỗ trợ thông tin về kỹ thuật trồng nấm, chia sẻ những nơi thu mua, nguồn tiêu thụ nấm trưởng thành.

+ Trang trại Phôi Nấm Việt cam kết tất cả những mặt hàng phôi nấm khi bán ra thị trường đều là thuần chủng, đã được tiệt trùng.

Mọi thông tin thắc mắc hay có nhu cầu mua phôi nấm bào ngư của trang trại Phôi Nấm Việt, bà con hãy liên lạc ngay với đội ngũ nhân viên trang trại để được giải đáp sớm nhất!

Nguồn: http://phoinambaongu.vn/cap-nhat-cach-trong-nam-bao-ngu-don-gian-va-thu-duoc-nang-suat-cao-nhat-67d.html

Top

Hotline: 0937.342.675