Các thắc mắc thường gặp trong cách trồng nấm bào ngư

10-04-2017 23:47:34

Các cách trồng nấm bào ngư được rất nhiều người quan tâm vì chúng có ảnh hưởng trực tiếp tới năng suất thu hoạch. Khi tuân thủ đúng kỹ thuật trồng nấm bào ngư sẽ giúp bà con nông dân yên tâm với các kỳ thu hoạch của mình có lợi nhuận cao nhất. Ngược lại, khi bỏ qua bất cứ quy trình nào trong cách trồng nấm bào ngư sẽ dễ gây ra rủi ro đáng tiếc.

Tổng hợp thắc mắc thường gặp trong nghề trồng nấm bào ngư

- Nên dựng nhà trồng nấm bằng chất liệu gì?

Chất liệu lá được rất nhiều bà con nông dân ưa chuộng vì giá thành rẻ, không chịu ảnh hưởng từ nhiệt độ bên ngoài, dễ duy trì độ ẩm cho nhà trồng nấm.

Phải dựng nhà trồng nấm cao, không làm tù túng, phải để không khí lưu thông, nhớ dùng thêm lưới phủ vách nhà, nền nhà nhằm giúp ngừa các tác nhân xấu từ bên ngoài tấn công vào phôi nấm bào ngư.

- Tưới nước bao nhiêu là đủ?

Vấn đề tưới nước phụ thuộc vào độ ẩm môi trường trồng nấm. Cần căn cứ vào yếu tố thời tiết bên ngoài, nếu trời lạnh hay có mưa nhiều thì ta không cần thiết tưới nước nhiều. Nhưng nếu trời nóng, bà con phải tưới nước thường xuyên (ít nhất 4 lần/ngày).

- Kỹ thuật tưới nước như thế nào?

Chỉ dùng vòi nước dạng phun sương (các tia nước nhỏ li ti) rồi tưới vào lớp vỏ của bịch phôi, tưới lên vách nhà, nền nhà, không được tưới trực tiếp vào trong bịch phôi vì dễ gây úng nước làm chết phôi nấm bào ngư.

- Khi nào thu hoạch là tốt nhất?

+ Khi đường kính mũ nấm to nhất, mép của mũ nấm cong xuống là thu hoạch được.

+ Khi thu hoạch xong phải dọn sạch gốc

Mua phôi nấm bào ngư ở đâu tốt nhất, giá rẻ nhất?

Điểm bán phôi nấm bào ngư uy tín, giá tốt nhất tại Tp.HCM

Đây chính là câu hỏi của rất nhiều người về việc tìm nơi cung cấp phôi nấm bào ngư xám cho năng suất cao. Khi bà con đã nắm vững cách trồng nấm bào ngư xám thì đòi hỏi bà con phải chọn được cả nguồn cung cấp phôi nấm bào ngư xám chất lượng. Khi đáp ứng cả 2 tiêu chí này thì chúng ta mới có hy vọng cho một mùa thu hoạch thành công.

TIN VUI ĐẾN CHO NGƯỜI TRỒNG NẤM BÀO NGƯ!

Hiện nay có mặt hàng phôi nấm bào ngư của trang trại Phôi Nấm Việt nhận được nhiều sự ưu tiên chọn mua của người trồng nấm trong suốt thời gian qua.

+ Sản phẩm này có giá siêu “mềm”: Chỉ 3.900 VNĐ/bịch. Mỗi bịch như vậy sẽ có 1.4 kg, lớn hơn rất nhiều so với trọng lượng của các mặt hàng phôi nấm bào ngư khác trên thị trường (thường là 1.1 kg  - 1.2 kg/bịch).

+ Nếu mua nhiều, số lượng lớn, bà con sẽ nhận được ưu đãi bảo hành 1 đổi 1 trong 10 ngày.

+ Mặt hàng phôi nấm bào ngư của trang trại Phôi Nấm Việt cam kết đã được tiệt trùng an toàn nên giúp bà con không phải lo về các rủi ro khi trồng nấm.

+ Bà con nếu cần được tư vấn về cách trồng nấm bào ngư cho năng suất cao thì trang trại Phôi Nấm Việt sẵn sàng hỗ trợ nhiệt tình.

Mọi thông tin liên lạc, cần được giải đáp thắc mắc về việc mua phôi nấm bào ngư của trang trại Phôi Nấm Việt, bà con hãy liên lạc để được trợ giúp!

Nguồn: http://phoinambaongu.vn/cac-thac-mac-thuong-gap-trong-cach-trong-nam-bao-ngu-69d.html

Top

Hotline: 0937.342.675