3 giai đoạn quan trọng trong cách trồng nấm bào ngư xám đạt năng suất cao

04-04-2017 18:59:39

Có rất nhiều cách trồng nấm bào ngư xám được nhiều bà con nông dân quan tâm nhưng không phải bất cứ kỹ thuật trồng nấm nào cũng đều hợp lý và phù hợp với từng điều kiện trồng nấm. Để thành công trong nghề trồng nấm, chúng ta không chỉ cần nắm rõ quy trình trồng nấm mà còn phải tìm được nguồn cung cấp phôi nấm bào ngư chất lượng.

3 giai đoạn rất quan trọng của nghề trồng nấm bào ngư

a. Dựng nhà trồng nấm và cân bằng ánh sáng:

Khâu này rất quan trọng vì quyết định trực tiếp đến quá trình sinh trưởng và phát triển của phôi nấm bào ngư. Khi dựng nhà trồng nấm, chúng ta cần đảm bảo những yêu cầu sau:

» Nhà trồng nấm nên là nhá lá.

» Trong những lưu ý về cách trồng nấm bào ngư xám thì phần nhà trồng nấm phải cao, thoáng khí, tránh xây dựng quá tù túng. Tốt nhất là bà con hãy để lại khoảng trống cách nền nhà và sàn nhà. Sau cùng, ta sẽ dùng lưới để rào các vách nhà lại. Nhờ vậy sẽ giúp nhà trồng nấm không chỉ mát mẻ mà còn không bị các loại côn trùng xâ nhập vào.

» Khi dựng nhà trồng nấm xong, ta cần chú ý những vị trí nào trong nhà thường có ánh sáng mặt trời chiếu thẳng vào để khi trồng, chúng ta cần tránh đặt bịch phôi nấm ở đó. Vì với ánh sáng gay gắt có thể làm chết phôi nấm bào ngư. Vị trí đặt bịch phôi nấm bào ngư phải đảm bảo ánh sáng nhẹ (đủ để chúng ta đọc sách vào ban đêm).

» Nơi đặt bịch phôi phải tránh luôn cả mưa, gió tạt trực tiếp vào.

b. Vấn đề tưới nước và cân băng độ ẩm

» Độ ẩm của nhà trồng nấm quyết định rất lớn đến sự sinh trưởng và hình thành quả thể của phôi nấm bào ngư. Đồng thời, độ ẩm của nhà trồng nấm phụ thuộc vào cả 2 yếu tố đó là nhiệt độ môi trường bên ngoài tác động vào và vấn đề tưới nước hàng ngày trong nhà trồng nấm.

» Kỹ thuật tưới nước: Dùng vòi nước phun sương tưới xung quanh lớp vỏ của bịch phôi nấm bào ngư, tránh tưới vào bên trong bịch vì có thể làm úng nước gây chết phôi nấm.

» Mật độ tưới nước: Nếu thời tiết nóng bức, ta phải tưới nhiều nước để cung cấp độ ẩm cho nhà trồng. Ngược lại, nếu thời tiết lạnh hay mưa kéo dài thì bạn không cần phải tưới nhiều nước trong ngày.

c. Vấn đề thu hoạch

» Chỉ thu hoạch khi phôi nấm trưởng thành: đường kính mũ nấm rộng, mỏng, mép nấm cong xuống. Khi thu hoạch xong, ta phải làm sạch gốc.

3 giai đoạn rất quan trọng của nghề trồng nấm bào ngư mà bà con cần phải nhớ

Khó khăn khi tìm nguồn cung cấp phôi nấm bào ngư

Trên thị trường hiện nay xuất hiện “tràn lan đại hải” các cửa hàng kinh doanh mặt hàng phôi nấm bào ngư. Điều này sẽ gây không ít khó khăn cho bà con nông dân khi nhận diện đâu là nơi cung cấp phôi nấm bào ngư uy tín, có giá thành hợp lý.

Phôi Nấm Việt là một trong những nhà cung cấp phôi nấm bào ngư tốt nhất tại Tp.HCM

Thấu hiểu những lo lắng, trăn trở của bà con nông dân khi tìm mua nguồn phôi nấm uy tín, chất lượng nên trang trại Phôi Nấm Việt đã cho ra đời mặt hàng phôi nấm bào ngư. Sản phẩm phôi nấm bào ngư này đảm bảo rất nhiều tiêu chí:

Giá thành sản phẩm chỉ với 3.900 VNĐ/bịch là chúng ta sẽ có ngay 1.4 kg/bịch.

» Mách nhỏ cho bà con: Mua phôi nấm bào ngư từ trang trại Phôi Nấm Việt là giải pháp hữu hiệu để tiết kiệm chi tiêu, vì nếu chúng ta mua từ nơi khác trên thị trường thường chỉ khoảng 1.1 kg – 1.2 kg/bịch.

Đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng, được tiệt trùng trước khi bán ra thị trường.

Bà con còn được hỗ trợ mọi thông tin về kinh nghiệm trồng nấm bào ngư, được giới thiệu nguồn tiêu thụ khi thu hoạch nấm.

Đặc biệt, khi mua với số lượng lớn phôi nấm bào ngư, những mặt hàng phôi nấm đó sẽ được cam kết bảo hành 1 đổi 1 trong 10 ngày

Giá thành sản phẩm chỉ với 3.900 VNĐ/bịch là chúng ta sẽ có ngay 1.4 kg/bịch

Mọi thông tin cần được hỗ trợ về việc mua phôi nấm bào ngư của trang trại Phôi Nấm Việt, bà con hãy mau chóng liên hệ để được tư vấn nhiệt tình!

Nguồn: http://phoinambaongu.vn/3-giai-doan-quan-trong-trong-cach-trong-nam-bao-ngu-xam-dat-nang-suat-cao-66d.html

Top

Hotline: 0937.342.675