2 khó khăn lớn nhất của nghề trồng nấm bào ngư

12-04-2017 20:03:51

Trong nhiều năm trở lại đây, nghề trồng nấm được rất nhiều bà con ưa chuộng vì lợi nhuận cao, nghề này cũng không yêu cầu nguồn vốn quá nhiều. Tuy nhiên, đối với những ai chưa có kinh nghiệm, những người mới vào nghề thì họ sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Những khó khăn đó thường xuất phát trong việc chọn nơi cung cấp phôi nấm bào ngư và trong cách trồng nấm bào ngư xám.

1. Khi trồng nấm bào ngư, bà con cần chú ý đến các yếu tố sau đây:

- Nhà trồng nấm:

Nên ưu tiên dựng nhà bằng lá vì chất liệu này có rất nhiều ưu điểm vượt trội như:

+ Nguyên liệu này có phổ biến ở mọi vùng quê nên sẽ không gây ra khó khăn cho chúng ta khi tìm mua.

+ Giá thành rẻ hơn nhiều chất liệu khác.

+ Ít bị nhiệt độ môi trường bên ngoài tác động vào.

- Cách bố trí phôi nấm bào ngư ở trong nhà:

Sau khi tìm được nguồn cùng cấp phôi nấm bào ngư phù hợp và dựng nhà trồng nấm xong, bà con cần lưu ý khi đặt bịch phôi nấm trong nhà trồng:

+ Không đặt nơi có ánh sáng gay gắt chiếu vào bịch phôi.

+ Không đặt nơi có gió thổi mạnh.

+ Không đặt nơi dễ bị mưa tạt vào.

- Tưới nước:

+ Kỹ thuật tưới nước: Dùng vòi nước phun sương tưới xung quanh vỏ bịch phôi, không được tưới trực diện vào bên trong bịch.

+ Tưới xung quanh vách nhà và nền nhà.

+ Số lần tưới nước trong ngày: Nếu trời nắng nóng thì số lần tưới trong ngày ít nhất là 4 lần. Khi trời mưa nhiều hay vào mùa lạnh thì ta không cần thiết tưới nhiều nước vì độ ẩm môi trường lúc này đã đủ đảm bảo cho phôi nấm phát triển.

- Thu hoạch:

+ Thời điểm thu hoạch là khi nấm trưởng thành: mũ nấm mỏng, đường kính mũ nấm rộng, mép nấm cong xuống.

 + Phải làm sạch gốc sau khi thu hoạch xong.

2. Khó khăn trong khâu chọn nguồn cung cấp phôi nấm bào ngư

Khi nắm vững cách trồng nấm bào ngư xám, muốn đạt năng suất cao trong đợt thu hoạch, ta phải chọn được nơi cung cấp phôi nấm bào ngư uy tín và chất lượng. Tuy nhiên, khó khăn lớn nhất của người nông dân trong việc tìm nơi bán phôi nấm bào ngư đó là khâu nhận diện thương hiệu vì hiện nay có quá nhiều cửa hàng kinh doanh mặt hàng này trên thị trường. Chính điều này sẽ khiến bà con nông dân rơi vào tình thế hoang mang, họ không biết đâu là nơi bán uy tín, có giá thành phải chăng.

TIN VUI CHO BÀ CON NÔNG DÂN!

Nhận thức được nỗi lo toan của bà con nông dân trong việc chọn nguồn cung cấp phôi nấm bào ngư uy tín nên trang trại Phôi Nấm Việt đã cho ra đời sản phẩm phôi nấm bào ngư. Kể từ thời điểm có sự xuất hiện của mặt hàng này trên thị trường, người nông dân đã phần nào vơi bớt gánh nặng, áp lực khi chọn nơi bán uy tín.

+ Bà con không cần phải lo lắng về giá bán: Chỉ cần chi ra 3.900 VNĐ/bịch ứng với 1.4 kg/bịch. Mức giá này hoàn toàn phù hợp cho một sản phẩm phôi nấm chất lượng, có trọng lượng nhiều hơn đáng kể so với những sản phẩm khác trên thị trường (thường chỉ khoảng 1.1 kg/bịch hoặc 1.2 kg/bịch.

+ ­­­Khi mua với số lượng lớn, những mặt hàng đó sẽ được bảo hành 1 đổi 1 trong 10 ngày.

+ Bà con sẽ được hỗ trợ mọi thông tin về cách trồng nấm bào ngư xám thu được năng suất cao, các kinh nghiệm trong nghề trồng nấm…

Nếu còn bất cứ thắc mắc hay có nhu cầu mua sản phẩm phôi nấm bào ngư của trang trại Phôi Nấm Việt, bà con hãy liên hệ với trang trại để được hỗ trợ tận tình nhất!

Nguồn: http://phoinambaongu.vn/2-kho-khan-lon-nhat-cua-nghe-trong-nam-bao-ngu-70d.html

Top

Hotline: 0937.342.675